Quy định đăng bán sản phẩm

 QUY ĐỊNH ĐĂNG BÁN SẢN PHẨM TRÊN Daily24h

Dịch vụ/sản phẩm được cung cấp hay tìm kiếm trên Daily24h từ các đơn vị đăng tin bán hàng cần tuân theo các luật lệ và quy định có hiệu lực của pháp luật Việt Nam và quy định của Daily24h cho từng ngành nghề .

Nguyên tắc chung:

Website #Daily24h là website trung gian kết nối thương mại hỗ trợ giữa doanh nghiệp & nhà bán lẻ, giữa nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Đồng thời website có hỗ trợ đăng tin quảng cáo, đăng tin khuyến mãi, đăng tin bán hàng /dịch vụ.

“Nhà bán hàng” hoặc “Người bán hàng” bao gồm các tổ chức, doanh nghiệp, mô giới, cửa hàng, cá nhân kinh doanh có hoạt động hợp pháp được quyền tham gia mua bán tại Việt Nam và mục đích bán hàng không gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, không có hành vi lôi kéo cho tổ chức nào khác, không trái qui định pháp luật nhà nước. Thành viên là “Nhà bán hàng” hoặc “Người bán hàng” có nghĩa vụ bảo quản về nội dung tin đăng, nội dung về hình ảnh, thông tin liên lạc của mình nếu có vi phạm liên quan đến Luật Quảng Cáo & Pháp Luật của nhà nước Việt Nam thì thành viên đó là người phải chịu trách nhiệm.

Website Daily24h không chịu trách nhiệm về bất cứ  thiệt hại gây ra trực tiếp hay gián tiếp từ “Nhà bán hàng” hoặc “Người bán hàng” đối với tin đăng bán hàng hoặc với các hoạt động giữa “người bán và người mua” . Vì vậy “Người Mua Hàng cần xem xét kỹ thông tin của “Người bán hàng” xác nhận độ tin cậy cao trước khi tiến hành giao dịch mua hàng. Vui lòng xem nguyên tắc mua hàng an toàn trên Website #Daily24h

Thông tin người bán và tin đăng bán hàng phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đối với người xem về uy tín bán hàng của “Đơn vị/Thành viên bán hàng” nào cũng như ảnh hưởng gián tiếp đến website Daily24h Chất lượng sản phẩm/ dịch vụ cung cấp phải cam kết là hàng chính hãng 100%, không sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng bị cấm để đăng bán.

Thông tin của “ Nhà bán hàng” hoặc “ Người bán hàng” trên Daily24h phải minh bạch, đầy đủ và chính xác. Mỗi số điện thoại di động và email chỉ được sử dụng cho một User đăng ký.

 • Tên Người bán / Nhà bán hàng : Điền đầy đủ họ tên thật trên CMND hoặc trên giấy ĐKKD
 • Email: Hãy cung cấp địa chỉ email thật. Chúng tôi liên lạc xác minh với bạn chủ yếu qua email.
 • Số điện thoại: Để đảm bảo an toàn trong giao dịch mua bán, bạn cần xác nhận sở hữu của số điện thoại dùng để liên lạc hoặc trong trường hợp chúng tôi cần liên lạc để xác minh.
 • Địa chỉ: Hãy cung cấp địa chỉ giao dịch chính xác bao gồm: tên đường, quận/huyện, thành phố nơi bạn đang sống.

Website #Daily24h sẽ không tham gia vào bất kỳ giao dịch Mua & Bán giữa “ Nhà bán hàng” và Người Mua Hàng” – Website chỉ mang tính chất hỗ trợ và quảng cáo cho đơn vị có nhu cầu.

Quy định chung cho người đăng bán:

A. Các bài viết không được phép đăng bán:

Người dùng được quyền đăng các sản phẩm lên Daily24h nhằm mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, NGHIÊM CẤM người dùng đăng tải những sản phẩm có nội dung sau đây:

+ Phản động, chống phá, bài xích tôn giáo, khiêu dâm,phá thai, mê tín dị đoan, cờ bạc,bạo lực, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống và văn hóa Việt Nam;

+ Đăng thông tin rác, phá rối hay làm mất uy tín cho bất kì đơn vị bán hàng khác, làm ảnh hưởng đến dịch vụ do #Daily24h cung cấp;

+ Xúc phạm, khích bác đến người khác dưới bất kỳ hình thức nào;

+ Tuyên truyền về những thông tin mà pháp luật nghiêm cấm như: sử dụng heroin, thuốc lắc, giết người, cướp của,vv (VD: sản phẩm in hình lá cần sa, shisha, thuốc phá thai);

+ Khuyến khích, quảng cáo cho việc sử dụng các sản phẩm độc hại (VD: thuốc lá, rượu, cần sa, thuốc phá thai, thuốc nồ);

+ Các sản phẩm văn hóa đồi trụy, hàng lậu (băng đĩa, sách báo, vật phẩm);

+ Tài liệu bí mật quốc gia;

+ Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể con người/ hoặc động vật quý hiếm

+ Vũ khí và các sản phẩm thuộc lĩnh vực quân sự, an ninh quốc phòng khác, bao gồm nhưng không giới hạn bởi quân trang, quân hiệu, phù hiệu, thiết bị quân sự, cấp hiệu.

+ Những sản phẩm có tính chất phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến dân tộc hoặc quốc gia nào đó;

+ Hạn chế tối đa những sản phẩm mang tính cá nhân (như hình cá nhân, hình ảnh của gia đình, hình ảnh của con cái, công ty );

+ Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và/hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa nào của bất kỳ bên thứ ba nào;

+ Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc sử dụng chương trình bẻ khóa,

+ Bằng cấp, giấy tờ hoặc dịch vụ làm bằng cấp, giấy tờ giả

+ Các sản phẩm bất hợp pháp có nguồn gốc trộm, cướp hoặc tài sản cá nhân/đơn vị nào khác

+ Các sản phẩm liên quan đến sex, khiêu dâm, dụng cụ kích dục, dịch vụ môi giới mại dâm dưới mọi hình thức.

B. Các hành vi bị từ chối đăng tin bán hàng

1. Tin đăng trùng lập

Daily24h quy định không cho phép đăng tin bán một sản phẩm/dịch vụ lặp đi lặp lại (spam) trên cùng một danh mục hoặc các danh mục khác trong hệ thống website của #Daily24h . Chỉ đăng 1 tin cho cùng 1 loại sản phẩm/dịch vụ

 • Nếu đã đăng 1 sản phẩm/dịch vụ trên, toàn bộ những tin đăng bán cùng sản phẩm/dịch vụ đó sẽ bị từ chối do trùng lặp (Kể cả trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc khi đăng tin trùng lặp sử dụng số điện thoại khác).
 • Thông tin đã đăng có thể sửa cho hấp dẫn trên Daily24h hơn như thêm hình ảnh chụp thật từ sản phẩm/dịch vụ, miêu tả tin chi tiết hơn, hoặc giảm giá, ưu đãi (nếu có). Sử dụng chức năng Đẩy Tin Vip/Hot để tin đăng được lên trang đầu.
 • Trong trường hợp bài viết của thay đổi nội dung tin đăng nhằm mục đích gian trong việc xác minh thì Daily24h được quyền xóa tin đăng mà không cần báo trước.

2. Tiêu đề và nội dung tin đăng

Tiêu đề cần thể hiện chi tiết chính của mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo, bao gồm các thông tin như: Nêu rõ mục đích đăng bài : Tìm đại lý, cần làm đại lý,  khuyến mãi, sự kiện, Tìm CTV, Tuyển dụng

 • Trên tiêu đề tin, không sử dụng các thông tin/ từ ngữ sau:
  • Các từ khoá :Sang/chuyển nhượng, cần bán gấp, thanh lý,
  • Giá, website, tên hoặc thông tin liên lạc của người bán.
  • Các từ ngữ miêu tả nhằm thu hút sự chú ý của người mua như: siêu rẻ, siêu hot, rất đẹp, đẹp giảm giá hoặc các từ ngữ không được phép theo Luật quảng cáo như : nhất, tốt nhất, rẻ nhất, số 1, hàng đầu hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự.

o Tiêu đề không dấu, có ký tự đặc biệt, viết hoa.

o Tiêu đề quá dài hoặc copy nguyên nội dung của tin đăng.

o Tin rao sai ngành hàng (Ví dụ: Rao bán thực phẩm trong chuyên mục thời trang).

o Tin rao spam (Rao nhiều tin giống nhau).

o Tin sai font chữ, phá vỡ giao diện.

o Tin không có thông tin liên lạc.

o Tin Copy từ word nội dung thường bị thêm những ký tự lạ.Yêu cầu xóa hết những nội dung đó nếu không tin sẽ bị xóa.

o Tin vi phạm nội quy (lừa đảo, lôi kéo, vi phạm pháp luật, từ ngữ thô tục…).

 • Nội dung bài viết liên quan về Bất Động Sản bao gồm căn hộ/chung cư, nhà/đất, văn phòng/phòng trọ cho thuê : Phải ghi rõ chi tiết (VD:Tên dự án+diện tích sử dụng+ tình trạng sử dụng). Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối.
 • Nội dung bài viết liên quan về Ôtô, xe máy, đồ điện tử, đồ gia dụng, điện thoại: Phải thể hiện rõ thông tin chi tiết sản phẩm (VD: xuất xứ+kích cỡ+ model+thời gian và địa điểm bảo hành). Tựa đề không rõ ràng, nội dung không rõ thông tin chi tiết, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối.
 •  Nội dung bài viết liên về quan tuyển dụng bao gồm việc làm các ngành nghề/ tuyển cộng tác viên/sale bán hàng: Ghi rõ chi tiết công việc, chính sách tuyển dụng, mức lương cụ thể, BHYT,BHXH…. Tựa đề không rõ ràng, nội dung không rõ thông tin chi tiết, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối.
 • Nội dung bài viết liên quan về thời trang/làm đẹp bao gồm quần áo/giày dép/phụ kiện: Phải thể hiện rõ thông tin chi tiết sản phẩm (VD: nhãn hiệu+xuất xứ+size+chất liệu+hướng dẫn sử dụng+giá bán). Tựa đề không rõ ràng, nội dung không rõ thông tin chi tiết, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối.
 • Nội dung bài viết liên quan về thực phẩm/đồ uống/thực phẩm chức năng/ mỹ phẩm: Đối với các sản phẩm thương hiệu trong nước hoặc nhập khẩu phải gửi cho bộ phận Daily24h kiểm duyệt bao gồm các Giấy Chứng Nhận sau:
 • Giấy đăng ký kinh doanh (Bản scan hoặc sao y công chứng)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của nhãn hàng (ABC) do Bộ Y Tế cấp (Bản scan hoặc sao y công chứng)
 • Nội dung bài viết liên quan bao gồm sự kiện/dịch vụ/khuyến mãi/ khóa học: Phải rõ ràng thông tin cụ thể (khuyến mãi trên sản phẩm/dịch vụ gì, mức giảm giá không vượt quá qui định của Sở Công Thương, dành cho đối tượng nào, phạm vi áp dụng, thời gian địa điểm khuyến mãi,điều kiện kèm theo). Tựa đề không rõ ràng, nội dung không rõ thông tin chi tiết, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối.

3. Hình ảnh thể hiện trong tin đăng

 • Hình ảnh sai hoặc khác với nội dung tin đăng
 • Hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của sản phẩm.
 • Hình có chứa đường link liên kết, chữ, số điện thoại, tên cửa hàng/công ty.
 • Hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác, có các ký tự hoặc ký hiệu lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem.
 • Hình có logo công ty, ngoại trừ trong các chuyên mục “Dịch Vụ”, “Việc Làm”
 • Hình mang tính chất khiêu dâm (người mẫu tạo hình không gây phản cảm, khiêu gợi)
 • Hình bị lỗi sai kích thước qui định không hiển thị
 • Hình ảnh đăng bán các sản phẩm không rõ bao bì, nhãn mác, không nguồn gốc. Riêng đối với các sản phẩm handmade, tên sản phẩm phải có chữ "handmade", mô tả sản phẩm phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng..

4. Ngôn ngữ sử dụng trong tin đăng

 • Daily24h chỉ sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt có dấu.
 • Các tin viết bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.
 • PHẢI giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, gõ tiếng Việt có dấu. Không dùng từ ngữ gây hiểu lầm nghĩa cho người xem.
 • Sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, ---,v.v…), hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, , từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

5. Tin đăng liên quan đến ngoại tệ/chứng khoán/ bán sim/ đồng tiền ảo/ cờ bạc:

#Daily24h luôn tuân thủ theo quy định pháp luật, theo pháp lệnh của Ngoại hối của nhà nước. Nghiêm cấm mọi hành vi cố tình trái Pháp Luật Việt Nam. Ban Quản Lý Daily24h sẽ gửi thông báo nhắc nhở hoặc xóa vĩnh viển tài khoản đăng ký khi thành viên đã đọc những quy định cấm của Daily24h mà vẫn đăng tin. Trong trường hợp nếu vẫn tiếp tục có hành vi cố tình vi phạm sẽ thông báo đến đại diện cơ quan thẩm quyền để ngăn chặn và xử lý.

6. Tin đăng bán hàng không ghi rõ hạn sử dụng cuả sản phẩm /dịch vụ

 • Nhà bán hàng” và “Nhà Bán Hàng” chỉ được phép bán các loại hàng hóa mà khi giao đi phải còn ít nhất một nửa thời hạn sử dụng và còn ít nhất 30 ngày, tính từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn.
 • Đối với mặt hàng thực phẩm/ mỹ phẩm, đặc biệt là có hạn sử dụng dưới 30 ngày, Người Bán cần ghi rõ hạn sử dụng trên mô tả sản phẩm và tự sắp xếp vận chuyển khi có đơn hàng phát sinh. Mọi trường hợp Người Mua nhận được sản phẩm thực phẩm đã hết hạn sử dụng do Người Bán không nêu rõ hạn sử dụng trong mô tả sản phẩm được xem như Người Bán đăng bán hàng hết hạn sử dụng, và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bồi thường cho Người Mua (thỏa thuận riêng giữa Người Bán và Người Mua)
 • Hạn sử dụng của sản phẩm được ghi dưới dạng "sử dụng trước tháng/năm" sẽ được hiểu ngày hết hạn là ngày
 • Trường hợp người dùng thực hiện giảm giá do sản phẩm sắp hết hạn, thông tin về ngày hết hạn phải được nêu rõ trong mô tả sản phẩm

 

C. Hàng hóa và dịch vụ bị cấm theo pháp luật Việt Nam

 • Hàng hóa bất hợp pháp: Các hàng hóa bị cấm buôn bán theo luật pháp Việt Nam, bao gồm:
  • Ma túy.
  • Hàng hóa có chứa hình ảnh liên quan đến cần sa, hoa anh túc, ma túy tổng hợp, chất kích thích khác.
  • Vũ khí và các sản phẩm thuộc lĩnh vực quân sự, an ninh quốc phòng khác, bao gồm nhưng không giới hạn bởi quân trang, quân hiệu, phù hiệu, thiết bị quân sự, cấp hiệu.
  • Bộ phận cơ thể người, hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người.
  • Thực vật, Động vật nguy cấp, quý hiếm.
  • Sản phẩm khiêu dâm, các sản phẩm kích dục
  • Pháo hoa và chất nổ.
  • Số xe và giấy tờ xe.
  • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
  • Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole;
  • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
  • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả cả chương trình trò chơi điện tử).
  • Khoáng sản đặc biệt, độc hại;
  • Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;
  • Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;
  • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách, các sản phẩm làm ảnh hưởng gây ảo giác;
  • Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường
 • Hàng giả, hàng nhập lậu, hàng vi phạm bản quyền: Tất cả các sản phẩm sau đây khi đăng tin trên Daily24h phải được cung cấp chứng từ chứng thực là hàng chính hãng:
  • Sản phẩm có thương hiệu.
  • CD/VCD/DVD.
  • Chương trình máy vi tính/ máy chơi trò chơi.
  • Sách/ sách online
  • Mỹ phẩm
  • Thực phẩm
  • Thực phẩm chức năng
  • Đồ uống

D. Hàng hóa và dịch vụ bị cấm theo quy định của Daily24h

 • Các sản phẩm trong ngành y tế:
  • Y học cổ truyền Ấn Độ.
  • Thuốc theo đơn.
  • Các thuốc hỗ trợ  hay tăng trưởng liên quan về việc sinh sản con người hoặc động vật.
 • Các mặt hàng dễ gây dị ứng, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng:
  • Quần áo lót đã qua sử dụng.
  • Bia, cồn, rượu, thuốc lá, các chất kích thích, gây nghiện khác.
  • Mỹ phẩm dạng tiêm (Ngoại trừ Mỹ Phẩm chưa sử dụng dạng dùng ngoài da, có tác dụng làm sạch, làm thơm, dưỡng, trang điểm).
  • Mỹ phẩm dạng kem trộn, kem tẩy lột
 • Các sản phẩm có nội dung người lớn: Đồ chơi tình dục, sản phẩm khiêu dâm.
 • Sản phẩm được bảo vệ bởi luật sở hữu trí tuệ:
  • Bản ghi Radio, bản thu TV và bản thu từ Internet.
  • Sách điện tử.
  • Địa chỉ email.
 • Các tin đăng không nhằm mục đích mua bán hàng hoá, dịch vụ:
  • Các tài liệu tuyên truyền.
  • Thư/ Lời chúc mừng/ Thư ngỏ/ Thư giới thiệu.
 • Các sản phẩm mê tín: Bùa hộ mạng hoặc miêu tả mê tín (đuổi tà, đuổi quỷ …) và tất cả các vật thần bí.
 • Các sản phẩm phục vụ cho mục đích cờ bạc (bao gồm cả máy đánh bài).
 • Các sản phẩm thuộc về di tích lịch sử.
 • Hoá chất: bao gồm nhưng không giới hạn bởi a-xít, chất hoá học nông nghiệp, chất phóng xạ, sản phẩm hoá học diệt côn trùng.
 • Các mặt hàng khác:
  • Số điện thoại di động và thẻ Sim.
  • Bình hút shisa, cần sa, hoa anh túc (bao gồm sản phẩm có hình cần sa và hoa anh túc).
  • Vàng thỏi, vàng miếng (Ngoại trừ Vàng dùng cho trang sức).
 • Mặt hàng đã hết hạn sử dụng tại thời điểm đăng tin.
 • Dịch vụ bị cấm theo quy định của Daily24h
  • Dịch vụ cho vay và tái cấp vốn hoặc thế chấp.
  • Dịch vụ liên quan mê tín, yểm bùa.
  • Dịch vụ mai mối và hẹn hò, mô giới kết hôn nhằm mục đích kiếm lời
  • Các phương pháp trị liệu không có giấy phép
  • Dịch vụ đi chung xe.
  • Dịch vụ bẻ khóa, cài các ứng dụng lậu cho các thiết bị.
  • Dịch vụ nhắn tin SMS.
  • Dịch vụ làm người mẫu/ buôn bán phụ nữ/trẻ em.
  • Dịch vụ đánh bạc, hoạt liên quan cá độ dưới mọi hình thức
  • Dịch vụ mô giới nhận cha me nuôi hoặc con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lợi.
  • Dịch vụ xăm hình.
  • Dịch vụ làm hoặc bán chứng chỉ/bằng cấp giả
  • Dịch vụ thám tử, theo dõi hoặc các dịch vụ khác vi phạm Quyền bí mật đời tư được quy định tại Điều 38 Bộ luật Dân sự 2005.
 • Và các mặt hàng/ dịch vụ khác được quy định tại các thời điểm Pháp luật Việt Nam ban hành.

#Daily24h bảo lưu quyền thay đổi, điều chỉnh Quy định này vào bất kỳ lúc nào #Daily24h cho là thuận tiện hoặc theo sự thay đổi chính sách luật pháp mà không cần báo trước.

Daily24h cũng sẽ bảo lưu quyền từ chối đăng tin hoặc gỡ tin đăng nếu Daily24h cho rằng các thông tin mà người bán cung cấp là không phù hợp/không đúng hoặc người bán vi phạm bất kỳ nội dung nào được nêu trong Quy chế này mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Việc thực thi quyền theo quy định ở đây không ảnh hưởng và cũng không xem là từ bỏ việc thực hiện quyền hoặc áp dụng các biện pháp khác theo chính sách chung của #Daily24h tùy từng thời điểm.

Khuyến cáo:

 • Người bán vui lòng tôn trọng và tuân thủ quy định đăng bán sản phẩm của Daily24h. Mọi sản phẩm không tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn trên sẽ bị khóa/xóa mà không cần thông báo trước. Người bán sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Pháp luật nếu cố tình đăng tải các nội dung mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.
 • Trong vòng 60 ngày nếu tin đăng không có bất cứ tương tác nào, hệ thống Quản Trị  Daily24h có quyền xóa thông tin bài đăng mà không cần thông báo. Nhằm mục đích giúp cho Người mua thuận lợi cho việc tìm kiếm sản phẩm và tránh sự nhằm lẫn với các tin đăng không còn hoạt động.